Cứng khớp buổi sáng, triệu chứng không thể coi thường

Các biểu hiện cứng khớp buổi sáng thường hay bị ở các khớp nhỏ bàn tay, chân, đầu gối là những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp dạng thấp có thể dẫn tới bại liệt.

Chỉ cần gặp phải triệu chứng đau cứng khớp buổi sáng trên bạn phải nghĩ đến ngay viêm khớp dạng thấp. Tiến triển nặng dần có thể dẫn đến biến dạng khớp, mất chức năng vận động và có thể gây tàn phế. Bên cạnh đó, viêm khớp dạng thấp còn tác động tới các cơ quan khác như tim, thận, phổi,…
 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cứng khớp là gì?

Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ lý do tình trạng cứng khớp, tay chân đau nhức mỗi khi thức dậy buổi sáng là do trong khi ngủ, đồng hồ sinh học của cơ thể đã ức chế các protein chống viêm. Hoặc nguyên nhân dẫn đến cứng khớp sau chấn thương.

Cứng khớp là khi chúng ta bắt đầu vận động vào buổi sáng, cơ thể sẽ phải chơi trò đuổi bắt vì tác động của các protein này yếu đi.
Cứng khớp là khi chúng ta bắt đầu vận động vào buổi sáng, cơ thể sẽ phải chơi trò đuổi bắt vì tác động của các protein này yếu đi.

 

Triệu chứng của cũng khớp ngón tay, chân buổi sáng.

Triệu chứng đặc trưng của viêm khớp dạng thấp là sưng, nóng, đỏ, đau do viêm màng hoạt dịch của khớp, bắt đầu từ các khớp nhỏ ở ngoại biên như các khớp ở bàn tay, cổ tay, ngón tay, bàn – ngón chân, khớp gối, đối xứng hai bên. Biểu hiện ban đầu thường là cứng khớp vào buổi sáng, gây khó cử động lúc mới ngủ dậy, kéo dài hàng giờ. Kèm theo triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút, ăn ngủ kém…

Nếu không điều trị cứng khớp ngón tay sớm có thể dẫn đến nguy cơ tàn phế

Nếu không điều trị cứng khớp ngón tay sớm có thể dẫn đến nguy cơ tàn phế
 

Giải pháp vàng điều trị thoái hóa khớp ngón tay

- Khi gặp phải những triệu chứng đau khớp trên bạn nên hạn chế những hoạt động mạnh như chạy bộ, tập xà đơn hoặc tham gia các hoạt động mạnh có cường độ liên tục.
- Tích cực tham gia các câu lạc bộ dưỡng sinh và chọn những bài tập nhẹ nhàng nhằm kích thích và tạo điều kiện để các khớp hoạt động thường xuyên hơn.
- Ăn những thực phẩm tốt cho xương khớp như cà chua, ngũ cốc, rau quả tươi, chuối, đậu bắp chữa đau khớp….
- Sử dụng các liệu pháp dân gian nhằm hỗ trợ giảm đau như chườm lạnh, matxa nhẹ nhàng, ngâm chân với muối thảo dược, ….
- Bổ sung thêm các kiến thức về bệnh xương khớp để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.
 


Nhận xét bài viết

Kiến thức về bệnh Gout