3 bài thuốc dân gian từ lá lốt chữa đau khớp hiệu nghiệm

Những bài thuốc từ cây lá lốt chữa đau nhức xương khớp được áp dụng từ lâu trong dân gian và hiện vẫn đang được nhiều người truyền tai nhau tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Vì sao dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp 


hinh-anh-3-bai-thuoc-dan-gian-tu-la-lot-chua-dau-khop-hieu-nghiem-1

Lá lốt chữa đau khớp nhờ làm ấm và giảm viêm khớp xương
 

Theo đông y, lá lốt có vị nồng hơi cay, tính ấm, công dụng làm ấm bụng, tán hàn, giảm đau hiệu quả. Trong lá lốt có nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt. Do đó loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày này thường được dùng làm vị thuốc kết hợp điều trị bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm trên cơ sở làm ấm và giảm viêm các khớp xương bị đau nhức.
 

Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp
 

Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh
 

Bài thuốc 1: Dùng 5-10g lá lốt khô rửa sạch, cho vào ấm sắc với 3 bát nước, đun nhỏ lửa cho tới khi còn lưng 1 bát thì chắt uống khi đang còn ấm, dùng tốt nhất sau bữa ăn tối. 
 
Bài thuốc chữa đau xương khớp bằng lá lốt này nên dùng liên tục trong 10 ngày sẽ giúp cải thiện các chứng đau nhức  rõ rệt.
 
hinh-anh-3-bai-thuoc-dan-gian-tu-la-lot-chua-dau-khop-hieu-nghiem-2

Sắc uống nước lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh
 
Bài thuốc 2: Dùng 30g mỗi vị lá lốt, rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước…  Tất cả nguyên liệu tươi thái mỏng rồi đem sao vàng, sắc  chung với 600ml nước cho cô lại còn 200ml, chia làm 3 lần uống trong ngày. 
 
Chữa đau khớp bằng lá lốt theo cách này nên dùng liên tục 7 ngày. Không chỉ có công dụng giảm đau khớp, bài thuốc này còn có công dụng hỗ trợ phòng tránh bệnh xương khớp tuổi già. 
 

Chữa đau khớp gối bằng lá lốt
 

Dùng 20g mỗi vị lá lốt, ngải cứu tươi đem rửa sạch, giã nát, thêm ít giấm chưng nóng rồi đem chườm chỗ sưng đau ở đầu gối.
 
hinh-anh-3-bai-thuoc-dan-gian-tu-la-lot-chua-dau-khop-hieu-nghiem-3

Chữa đau khớp gối bằng lá lốt giã nát, chườm nóng
 
Bài thuốc chữa đau khớp gối bằng lá lốt này có tác dụng giúp giảm nhẹ cơn đau tức thì. Ngoài ra, những người mắc bệnh về xương khớp nên bổ sung lá lốt vàomón ăn hàng ngày cũng giúp cải thiện bệnh rất hiệu quả.

Món ăn - bài thuốc chữa đau khớp bằng lá lốt

50 - 70gr lá lốt tươi, 100g thịt bò. Rửa sạch thịt, thái mỏng ướp gia vị cho thấm khoảng 10 phút rồi xào sơ sau đó cho lá lốt vào, đảo thêm khoảng 2 phút rồi ăn nóng với cơm, mỗi tuần dùng 2 - 3 lần. Đây là bài thuốc từ cây lá lốt chữa bệnh khớp vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện.
 
hinh-anh-3-bai-thuoc-dan-gian-tu-la-lot-chua-dau-khop-hieu-nghiem-4

Thịt bò xào lá lốt chữa đau khớp lại được ăn ngon
 
Mặc dù dùng cây lá lốt chữa bệnh khớp theo kinh nghiệm dân gian đơn giản, rẻ tiền nhưng lại không mấy tiện lợi khi đòi hỏi phải sắc uống hàng ngày. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng cách tiện lợi hơn là dùng muối khoáng thảo dược khớp bách diệp ngâm chân, ngoài vị thuốc lá lốt chữa đau khớp, thành phần muối còn có các loại dược liệu chuyên trị khớp được đánh giá cao như bạc hà, bạch đàn chanh, chùa dù, gừng tươi, đặc biệt là muối khoáng rất giàu nguyên tố vi lượng. 
 

Nhận xét bài viết

Kiến thức về bệnh Gout